Điểm tư vấn học đường đầu tiên tại Quảng Nam

Thứ sáu - 14/07/2017 07:50

Sáng ngày 06-9-2012, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Quảng Nam phối hợp với trường THCS Lê Hồng Phong Tam Kỳ ra mắt Điểm tư vấn học đường. Đây là điểm tư vấn học đường đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam.

sdc11316_500_01

Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thùy-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Quảng Nam, các đồng chí lãnh đạo UBND phường An Mỹ; phòng Lao động-Thương binh và Xã hội; Công an thành phố Tam Kỳ và quý thầy giáo; cô giáo; học sinh trường THCS Lê Hồng Phong.

sdc11304_500_01

Việc ra mắt điểm tư vấn học đường ở một trường học là việc làm thiết thực, giúp các em học sinh giải quyết những vấn đề vướng mắc trong cuộc sống và học tập, định hướng, quan tâm đến tình cảm, tâm lý cũng như chỗ dựa tin cậy để chia sẻ và được hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, với các thầy giáo, cô giáo, nhân viên có kinh nghiệm làm công tác tư vấn học đường sẽ tư vấn, trao đổi những thắc mắc riêng liên quan đến học tập, sức khỏe sinh sản vị thành niên, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh và phụ huynh.

Nhân dịp này, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Quảng Nam đã trao 10 xuất quà trị giá khoảng hai triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

sdc11331_500_02