Khởi động lại!

Thứ sáu - 14/07/2017 07:42
Khởi động lại!
Xác định tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết là tuần cao điểm trong việc duy trì, ổn định nề nếp dạy và học cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp, trong đó đáng lưu tâm là bồi dưỡng học sinh giỏi.
1- Điểm danh, nắm số lượng học sinh có mặt , ngăn ngừa học sinh bỏ học…ngay từ tiết đầu tiên của năm mới, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn điểm danh từng tiết học để nắm bắt số lượng học sinh. Có rất nhiều lý do để học sinh nghỉ học, bỏ tiết; trong đó không khí tết, kế hoạch du xuân của gia đình…khiến học sinh xao nhãng.
Để làm tốt việc duy trì nề nếp, ngoài các lý do trên, việc liên hệ với phụ huynh qua điện thoại về việc vắng học, bỏ giờ là biện pháp hữu hiệu nhất.
2- Ban giám hiệu có mặt sớm đầu giờ:
          Việc ban giám hiệu có mặt sớm 15 phút trước giờ truy bài trong những ngày đầu năm khiến giáo viên và học sinh sớm ổn định tâm thế cho tiết học đầu tiên. Ngoài việc kiểm tra nề nếp, tác phong, số lượng học sinh, việc có mặt của BGH khiến cho không khí làm việc đầu năm ấm áp hơn qua lời chúc đầu năm của lãnh đạo nhà trường.
          3- Bồi dưỡng học sinh giỏi:
          Đây là khâu then chốt, bước đột phá nhằm tạo thương hiệu cho nhà trường. Do vậy, việc bắt tay vào bồi dưỡng học sinh giỏi ngay nhằm “phá vỡ” không khí tết, đưa các em trở lại sinh hoạt một cách bình thường. Chính điều này sẽ hướng các hoạt động dạy và học nề nếp hơn.