Mùa xuân ấm áp

Thứ hai - 18/07/2016 21:19
So với mọi năm, mùa xuân năm nay, những món quà hết sức có ý nghĩa đã đến với  học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn. Như một qui luật tất yếu, ngay từ đầu tháng chạp âm lịch, một cuộc vận động lớn với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng đều chung mục đích được phát động rộng rãi trong toàn trường cũng như kêu gọi các tổ chức ngoài nhà trường chung tay đóng góp để có những món quà làm ấm lòng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
img 0412 500 02

Tiên phong trong phong trào này, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh với tên gọi " Chiếc áo mùa xuân tình bạn" đóng góp trên 2 triệu đồng, Ngân hàng Việt Á chi nhánh tại Quảng Nam với 26 phần quà và Công đoàn trường 16 xuất quà. Tổng cọng trị giá trên 6 triệu đồng quà tết đến với 68 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể nói, chưa có tết năm nào, quà tết đến với học sinh nhiều như năm này. Nhận những món quà trong dịp tết đến xuân về, nhiều học sinh tỏ ra rất cảm động. Có em, 4 năm liền, năm nào cũng được nhận quà. Trên khuôn mặt các em rạng rỡ nụ cười tươi vui khi được nhận những món quà từ tay của các thầy, cô giáo.Nhiều phụ huynh cũng đã bày tỏ sự đồng tình, hoan nghênh cách tổ chức của nhà trường trong việc vận động các tổ chức trong và ngoài chăm lo tết cho các em học sinh.

img 0355 500

Với những món quà trao cho các em học sinh trong dịp này, chúng tôi- những người làm công tác giáo dục cảm thấy ấm lòng; bởi mùa xuân này có thêm niềm vui, có thêm nụ cười trên khuôn mặt trẻ thơ . Mùa xuân này ấm áp với tất cả chúng ta.