Trương Tấn Phước một gương mặt ấn tượng trong phong trào học sinh giỏi

Thứ sáu - 14/07/2017 08:07

Trương Trần Tấn Phước là gương mặt đáng yêu, ấn tượng đã để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng  các thầy, cô giáo và bạn bè trường THCS Lê Hồng Phong Tam Kỳ; một ngôi trường còn rất khiêm tốn về qui mô trường lớp cũng như lượng đầu vào.

Từ những năm học cấp tiểu học,Tấn Phước đã nổi tiếng là một sinh ngoan hiền và chăm chỉ. Với bản tính tò mò, hiếu động, thích tìm hiểu những cái mới, những kiến thức trong tài liệu, sách báo liên quan đến môn tin học, toán học và kiến thức xã hội. Sự chịu khó học tập, nghiên cứu này đã đeo đẳng Phước trong suốt quãng đời cấp THCS.

sdc13793_500

Ngay từ năm học lớp 6,Tấn Phước là học sinh đề cao tính tự học. Ngoài thời gian học trên lớp,Tấn Phước tranh thủ những giờ rổi giải các bài tập, đọc sách để bổ sung những kiến thức mới. Chính những nỗ lực ấy đã giúp em tích lũy được lượng kiến thức cần thiết cho những kỳ thi học sinh giỏi vừa qua. Chia sẻ về phương pháp học tập, Tấn Phước cho biết:

“ Yếu tố quan trọng nhất trong học tập là lòng say mê và sự quyết tâm.

Chỉ có lòng say mê và quyết tâm mới giúp chúng ta vượt qua khó khăn để

có động lực vươn tới đỉnh cao của học tập, tìm được hướng đi cho riêng

mình”.

Chính vì lẽ đó, trong 4 năm học ở trường THCS Lê Hồng Phong -Tam Kỳ Tấn Phước luôn là học sinh giỏi, đạt nhiều giải học sinh giỏi cấp tỉnh ,thành phố và trường.

sdc13981_500

Đạt giải nhì môn giải toán bằng máy tính Casio cấp Quốc gia được tổ chức thành phố ĐắkLắk đã giúp cho Tấn Phước có thêm niềm tin, nghị lực để đạt luôn giải nhất Tin học trẻ không chuyên do Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức vừa qua là minh chứng cho lòng quyết tâm và say mê trong học tập. Có thể nói, đây là một thành tích có phi thường mà đã lâu lắm rồi tại ngôi trường THCS Lê Hồng Phong- Tam Kỳ bé nhỏ này  mới có một bước đột phá ngoạn mục trong phong trào học sinh giỏi, đem vinh quang về cho nhà trường.

sdc14055_500_01

Hy vọng rằng, trong tương lai không xa,Trường THCS Lê Hồng Phong có quyền hy vọng rằng :Tấn Phước sẽ tiếp tục tỏa sáng, mang thêm vinh quang và niềm tự hào cho quê hương Tam Kỳ yêu dấu.