Xã hội hóa giáo dục - Huy động tiềm lực trong xã hội

Thứ năm - 13/07/2017 14:44

Đã lâu lắm rồi, công tác xã hội hóa giáo dục ở một ngôi trường còn non trẻ THCS Lê Hồng Phong mới được khởi sắc sau bao nhiêu năm kiên trì vận động.

Từ ngày thành lập đến nay ( 1999- 2000 ), trong bối cảnh chung của tỉnh và thành phố Tam Kỳ; đặc biệt là địa phương phường An Mỹ, ngân sách đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế. Việc nhà trường tự thân vận động,  tìm nguồn để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học; nhất là trang thiết bị công nghệ thông tin gặp không ít khó khăn. Với địa bàn  phường An Mỹ, đa phần đời sống của nhân dân gặp không ít khó khăn. Học sinh thuộc diện đối tượng chính sách khá nhiều, phụ huynh bương chãi làm đủ mọi công việc để mưu sinh, hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao...Do vậy, việc huy động sự đóng góp của phụ huynh vào công tác xã hội hóa trong những năm qua gặp không ít khó khăn. Chính vì lẽ đó, cơ sở vật chất nhiều năm rồi vẫn còn dang dỡ. Ước mơ có một phòng tin học đầy đủ các trang thiết bị vẫn là ước mơ và trăn trở của các thầy cô giáo.

Nhìn các em học sinh phải chia ca, chờ đến lượt để thực hành trong giờ tin học mới cảm thấy sự thiếu thốn trang thiết bị dạy học, mới thấy được ước ao và say mê của các em đối với bộ môn tin học. Biết vậy, nhưng "lực bất tòng tâm", loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra lời giải.

img_0096_500_01

Cơ duyên đến với trường. Môt phụ huynh tâm huyết qua một người bạn- đồng hương An Mỹ ở mãi tận Hà Nội xa xôi trong một chuyến về thăm quê đã trải lòng. Cảm thông với một ngôi trường còn bao khó khăn, trăn trở với ước vọng của các thầy cô và học sinh, nặng tình vơi quê hương An Mỹ và trên hết là là sự đồng cảm, sẻ chia của một người con xa xứ, phòng  tin học đã được anh gởi tặng trong dịp 20/11/2013 là món quà hết sức có ý nghĩa, trí tuệ và chan chứa tình cảm.

img_0109_500_01

Giờ đây, phòng tin học đã khang trang, hiện đại, đáp ứng ứng được nhu cầu học tập của các em. Xin cám ơn, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp và tình cảm quí báu và đầy trách nhiệm của các bạn.Hy vọng trong thời gian không xa, trường THCS Lê Hồng Phong sẽ có những khởi sắc trong phong trào dạy và học.

img_0126_500_02