Bước phát triển bền vững của trường THCS Lê Hồng Phong trên con đường chất lượng giáo dục

 Lại một năm học nữa sắp kết thúc, năm học 2011- 2012 đánh đấu sự trưởng thành vượt bậc về chất lượng giáo dục, năm học có ý nghĩa quan trọng đối với trường THCS Lê Hồng Phong trong phong trào xây dựng chất lượng đội ngũ và chất lượng học sinh giỏi.

           Lại một năm học nữa sắp kết thúc, năm học 2011- 2012 đánh đấu sự trưởng thành vượt bậc về chất lượng giáo dục, năm học có ý nghĩa quan trọng đối với trường THCS Lê Hồng Phong trong phong trào xây dựng chất lượng đội ngũ và chất lượng học sinh giỏi.

          Đến thời điểm này, thầy và trò trường Lê Hồng Phong có thể tự hào rằng, bởi trong thời gian qua, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như phong trào học sinh giỏi của ngành Giáo dục& Đào tạo thành phố Tam Kỳ..

          Nếu như năm học 2010- 2011, trong phong trào học sinh giỏi, trường THCS Lê Hồng Phong chỉ đạt kết quả ở mức còn khiêm tốn. Trong đó giải cấp Quốc gia 1 huy chương vàng Olympic tiếng Anh, cấp tỉnh chỉ có 01huy chương vàng nhảy cao nữ, 01 giải khuyến khích Casio. Cấp thành phố  91giải, thì năm học 2011- 2012, số lượng và chất lượng học sinh giỏi đã tăng lên đáng kể. Đáng chú ý, giải cấp Quốc gia vẫn được duy trì: 01 huy chương đồng cầu lông nam của em Nguyễn Minh Hiếu. Cấp tỉnh: 06 giải( 02 giải nhất, 03 giải nhì và 01 giải ba). Cấp thành phố 99 giải...Có được kết quả này là một quá trình đầu tư lâu dài,chắt chiu công sức, sự tận tụy và trách nhiệm của đội ngũ thầy, cô giáo, sự nỗ lực vượt bậc của các em học sinh và sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

sdc10402_500_01

                                                                         Tiết học trên phòng vi tính

           Đạt được quả đó, bởi nhiều năm qua, trường THCS Lê Hồng Phong đã xác định mục tiêu: Chất lượng giáo dục là vinh dự của nhà trường. Chính vì lẽ đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp đổi mới  phương pháp dạy học, công tác quản lý và xây dựng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua, trang bị cơ sở vật chất, phương tiện dạy học... Đến nay, tất cả các phòng học đều được trang bị màn hình 42 inch, phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.  

sdc10220_500

                                                    Giờ tập huấn công nghệ thông tin của quý thầy giáo, cô giáo

           Mặt khác, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngoài công tác dạy và học, nhà trường quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, sáng tạo, năng động và xem đây là yếu tố quan trọng, là giải pháp đột phá tạo sự chuyển biến tích cực trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Chính vì đầu tư có chiều sâu, đến nay, chất lượng đội ngũ thầy, cô giáo ở trường THCS Lê Hồng Phong ngày càng vững mạnh, khẳng định được thương hiệu của nhà trường sau nhiều năm cần mẫn xây dựng, dẫu cơ sở vật chất còn lắm khó khăn. Điều này được minh chứng cụ thể qua đánh giá của Đoàn Thanh tra toàn diện Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ vào ngày 17, 18/4/2012 vừa qua với kết quả như sau :

          - Thanh tra toàn diện: 04 giáo viên, xếp loại tốt: 04

          - Thanh tra chuyên đề:14 giáo viên , xếp giỏi : 14

          - Khảo sát chất lượng học sinh: đạt 80% trung bình trở lên, trong đó có trên 45% học sinh đạt khá, giỏi.     

picture_906_500

                                                                          Tiết dạy bằng giáo án điện tử

            Với kết quả khả quan như trên, trường THCS Lê Hồng Phong đã được Đoàn thanh tra đánh giá là một trong những trường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ luôn giữ vững được các phong trào thi đua. Trong đó, chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao, phong trào học sinh giỏi luôn ở tốp đầu của thành phố, công tác điều hành quản lý có hiệu quả, trình độ và năng lực chuyên môn của thầy, cô giáo vững vàng, việc đầu tư cơ sở vật chất ngày càng tốt hơn...

              Có thể nói, những kết quả trên của trường THCS Lê Hồng Phong đạt được trong thời gian qua là rất quan trọng ,đã góp phần không nhỏ trong việc nấng cao chất lượng giáo dục của toàn thành phố. Hy vọng rằng, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của thành phố cũng như phường An Mỹ, trong tương lai không xa, trường THCS Lê Hồng Phong sẽ có được những điều kiện tốt hơn để nâng cao chất lượng dạy học; và đó cũng là mục tiêu mà nhà trường phấn đấu, đề ra trong kế hoạch chiến lược phát triển giáo dục từ năm 2010-2020.            

 

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,359
  • Tháng hiện tại3,679
  • Tổng lượt truy cập4,140,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây