Chào mừng quý vị và các bạn đến với Website trường THCS Lê Hồng Phong - Tam Kỳ- Quảng Nam

Chào mừng quý vị và các bạn đến với Website trường THCS Lê Hồng Phong - Tam Kỳ- Quảng Nam
Mười năm xây dựng và trưởng thành với bao khó khăn, vất vả; giờ đây trường THCS Lê Hồng Phong tự hào là một ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố Tam Kỳ có nhiều thành tích về phong trào dạy và học.

Mười năm xây dựng và trưởng thành với bao khó khăn, vất vả; giờ đây trường THCS Lê Hồng Phong tự hào là một ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố Tam Kỳ có nhiều thành tích về phong trào dạy và học.

Trường THCS Lê Hồng Phong - Thành Phố Tam Kỳ-  Quảng Nam  được thành lập vào năm 1999 theo quyết định số 48/QĐ_GD-ĐT ngày 25/08/1999 của Sở GD-ĐT Quảng Nam.

 Trường đóng trên địa bàn phường An Mỹ - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Toàn trường có 36 CB-GV-NV, với hơn 500 học sinh. Với cơ sở vật chất ban đầu vô cùng thiếu thốn, đến nay điều kiện cơ sở vật chất bên trong của nhà trường khá đầy đủ, đảm bảo cho việc dạy và học. Mặc dù là trường cấp 4, song với tinh thần và nghị lực vượt khó cùng với sự quan tâm của các cấp, trường xây dựng quang cảnh sư phạm tương đối , sạch đẹp.

Với những dãy phòng lớp khang trang trong nắng ấm, cảnh quang môi trường Xanh-Sạch-Đẹp. Trường THCS Lê Hồng Phong tự hào là ngôi trường đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh trong Thành phố. Tại ngôi trường này, các thầy cô giáo đều là những người gắn bó và tâm huyết với với nghề, hết lòng hết sức vì học sinh thân yêu. Đội ngũ CB-GV-NV đoàn kết, chung sức chung lòng, sẻ chia và cộng đồng trách nhiệm. Nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố. Trình độ chuyên môn của giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 80%, tiếp tục phấn đấu đến năm 2015 đạt trên chuẩn 100%.

Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Lê Hồng Phong đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2007, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

Kế hoạch chiến lược phát triển giáo dục trường THCS Lê Hồng Phong trong tương lai là giáo dục, đào tạo học sinh có kiến thức vững vàng, có kỹ năng, có nhân cách và phẩm chất tốt đẹp. Để thực hiện được nhiệm vụ cao cả đó, nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục văn hóa và đạo đức. Trong công tác giảng dạy, các thầy cô luôn gắn  việc “dạy chữ” và “dạy người”. Quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn tình cảm, luôn động viên, giúp đỡ các em có đủ điều kiện để tiếp tục đến trường. Phong trào giúp đỡ bạn bè đã trở thành truyền thống tốt đẹp của học sinh trong nhiều năm qua.

Đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng CNTT vào trong dạy học là yêu cầu không thể thiếu đối với giáo viên trong tiết dạy. Do vậy, các tiết dạy sinh động và hấp dẫn. Đặc biệt phong trào học sinh giỏi được các tổ chuyên môn quan tâm, bồi dưỡng và đầu tư. Vì vậy nhiều năm liền phong trào học sinh giỏi của trường xếp vị thứ khá cao trong Thành phố.

Song song với việc dạy và học, trường THCS Lê Hồng Phong còn tổ chức nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa cho thầy cô giáo và học sinh, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc và xây dựng môi trường văn hóa trong sáng, lành mạnh, an toàn. Đáng chú ý là phong trào ngoại khóa dã ngoại về với di tích lịch sử “Địa đạo Kỳ Anh”; tham quan danh lam thắng cảnh;.... đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy và trò.

Với quyết tâm xây dựng nhà trường “ Chất Lượng-Thân Thiện-Uy Tín”, Thầy và trò Trường THCS Lê Hồng Phong đang nỗ lực không ngừng tìm tòi sáng tạo để trong tương lai không xa, trường THCS Lê Hồng Phong sẽ có vị thế xứng đáng trong ngành giáo dục thành phố Tam Kỳ, xứng đáng là niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh.


 

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,355
  • Tháng hiện tại3,675
  • Tổng lượt truy cập4,140,298
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây