Quá trình hình thành và phát triển

Những suy tư, những cảm xúc riêng, dệt tơ lòng - chia sẻ - bắc nhịp cầu cho ngày mới tươi đẹp hơn của tập thể thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong

img 8286 500

Chỉ hơn mười năm trước, tại một vùng đất hoang sơ nằm ở phía Tây Nam thành phố Tam Kỳ, có lẽ ít ai biết đến sự hiện hữu của một ngôi trường thân thương xinh xắn như ngày nay. Đó chính là ngôi trường Trung học cơ sở mang tên người chiến sĩ yêu nước Lê Hồng Phong.Ngày ấy - năm 1999, sau hai năm tái thành lập tỉnh Quảng Nam, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới trường lớp ở các cấp học, bậc học để đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn Tỉnh nói chung và thành phố Tam Kỳ nói riêng, trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong cũng được ra đời. Theo tiếng trống khai trường giục giã, nhiều thầy cô giáo với hàng trăm em học sinh thân thương, phấn khởi nô nức về tựu trường mới! Với quyết tâm vượt qua bộn bề gian khó, trong dòng chảy vĩnh hằng của thời gian, thầy trò trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong vẫn chăm chỉ miệt mài như trăm nghìn con ong nhỏ cần mẫn, tìm trăm ngàn hương hoa dâng chút mật ngọt cho đời.Thời gian cứ thế lặng lẽ kết tinh nhiều niềm vui trên từng trang vở học trò và cũng không ít giọt nước mắt buồn âm thầm, lặng lẽ rơi. Sự cảm thông chia sẻ cùng đồng nghiệp, sự ân cần chăm chút dạy dỗ và sự cố gắng rèn luyện vươn lên trong từng tiết học của từng em học sinh thân yêu đã đồng hành cùng năm tháng làm nên diện mạo mới của một ngôi trường, sánh ngang với những trường bạn.
         Giờ đây, niềm tin và ước mơ của các em đang được chắp cánh để một mai bay trên muôn nẻo đường đời của khát vọng về một tương lai tươi sáng và trên hành trang của cuộc đời, các em luôn nhớ về một ngôi trường thân thương mười năm tuổi.Giờ đây và mai này, mỗi thầy cô giáo, có người sau khi hoàn thành nhiệm vụ, có người theo sự phân công nhiệm vụ mới sẽ chia xa ngôi trường – nơi mình từng gắn bó. Cái lẽ hợp – tan là thường tình nhưng sao vẫn vấn vương, suy tư, trăn trở… Có lẽ đó cũng là một phần những suy tư, những cảm xúc riêng, dệt tơ lòng - chia sẻ - bắc nhịp cầu cho ngày mới tươi đẹp hơn của tập thể thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong.Xin được chân thành biết ơn Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ, các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh và các nhà tài trợ, những ai  quan tâm, đồng hành chia sẻ, giúp đỡ nhà trường trong những năm tháng qua, hôm nay và ngày mai.