Bước đột phá trong phong trào học sinh giỏi.

Chủ nhật - 16/07/2017 21:12
Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, với một đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và vững vàng về chuyên môn, tận tụy và hết lòng hết sức vì phong trào chung của nhà trường , trường THCS Lê Hồng Phong sẽ có những bước đột phá trong phong trào học sinh giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và nhân dân phường An Mỹ.

Cùng với phong trào chung của ngành GD& ĐT thành phố Tam Kỳ, trong những năm học gần đây trường THCS Lê Hồng Phong (phường An Mỹ), đã có những tìm tòi sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất dạy học.

Đặc biệt trang bị phương tiện dạy học bằng công nghệ thông tin, quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phong trào dạy học; trong đó chú ý đến chất lượng học sinh giỏi.

Được thành lập từ năm học 1999-2000, sau gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù cơ sở vật chất dạy học còn không ít khó khăn, số lượng học sinh chưa đầy 500 em, với 13 lớp nhưng có thể nói chất lượng giáo dục ở một ngôi trường còn non trẻ này đã khẳng định qua nhiều năm học

b 500

Thầy giáo Trần Dũng – Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong cùng các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi

Một trong những yếu tố dẫn tới thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp phải nói tới vai trò của đội ngũ thầy, cô giáo. Chính các thầy, cô giáo đã vượt lên những khó khăn của một ngôi trường còn lắm khó khăn về cơ sở vật chất  để dành trọn cái tâm với nghề nghiệp, yêu thích, say mê công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đội ngũ thầy, cô giáo ở trường THCS Lê Hồng Phong hơn ai hết đã hiểu và cảm thông cho sự thiếu thốn ấy và cũng từ đó đã  thắp lên ở các em ngọn lửa của lòng ham hiểu biết, niềm khao khát vươn tới vinh quang, bồi đắp cho các em niềm tin vào bản thân, sự lạc quan và quyết tâm vượt khó. Và cũng  chính Người thầy hướng dẫn học sinh cách học tư duy, kích thích tư duy của học sinh theo hướng chủ động, tích cực, tự giác, tạo động lực phấn đấu cho học sinh tự học một cách tự giác, kiên trì nhẫn nại, say mê khoa học
          Từ kinh nghiệm của những năm học trước, bằng cả sự nhiệt tình, tận tâm, tận lực của đội ngũ giáo viên, năm học 2013- 2014, trường THCS Lê Hồng phong đã tiếp tục gặt hái thêm những thành công mớí, tạo bước đột phá trong phong trào học sinh giỏi. Sau gần 15 năm kiên trì với những chắt chiu nhọc nhằn của thầy cô giảng dạy các đội tuyển, giờ đây các em trong các đội tuyển đã không phụ lòng tin của thầy cô. Các  em tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã đạt 04 giải, trong đó: 02 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích. Đặc biệt môn Hùng biện tiếng Anh đã để lại ấn tường khá sâu sắc trong Ban giám khảo. Với cấp thành phố có 52 giải, trong đó: 06 giải nhất, 11 giải nhì, 16 giải ba và 22 giải khuyến khích. Xếp vị tứ 2 toàn đoàn/ 10 trường THCS toàn thành phố.

Có thể nói, lần đầu tiên sau gần 15 năm thành lập, bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, bằng sự phấn đấu kiên trì và đầu tư đúng hướng, trường THCS Lê Hồng Phong đã đạt được thành tích cao trong phong trào học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố. Với giải nhì toàn đoàn trong phong trào học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2013- 2014, một  lần nữa đã khẳng định vị thế của một ngôi trường tuy còn non trẻ. Các em học sinh đã chứng minh rằng: dẫu ngôi trường số lớp không nhiều, học sinh không đông nhưng bằng sự nỗ lực và chăm chỉ của các em, bằng sự tâm huyết và đầy trách nhiệm của người thầy, trường THCS Lê Hồng Phong vẫn có nhiều học sinh giỏi về trí tuệ và bản lĩnh trên con đường chiếm lĩnh tri thức. Để tiếp tục làm rạng rỡ cho ngôi trường mang tên anh hùng Lê Hồng Phong, hơn ai hết, thầy và trò xác định chặng đường gian lao còn phía trước, phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nhiệt tâm hơn nữa trong phong trào dạy và học, phải  thắp lên ở các em ngọn lửa của lòng ham hiểu biết, niềm khao khát vươn tới vinh quang, bồi đắp cho các em niềm tin vào bản thân, sự lạc quan và quyết tâm vượt khó.

a 500

Niềm vui của các em học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi

Tác giả bài viết: Trần Dũng