Giới thiệu sách: Dành cho mẹ món quà của tình yêu

Thứ năm - 13/07/2017 15:12
gii_thiu_sch_8-3

Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - bộ phận thư viện trường THCS Lê Hồng Phong xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách: “ Dành cho mẹ món quà của tình yêu”, do nhà xuất bản Tổng Hợp TP.Hồ Chí Minh xuất bản năm 2012. Cuốn sách gồm 156 trang với 34 truyện ngắn đầy xúc động của nhiều tác giả được giới thiệu trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn”.

Thưa thầy cô và các em!

Trong các mỹ cảm của con người, mỹ cảm mà ai cũng cảm nhận là hạnh phúc và đáng tự hào nhất chính là mỹ cảm khi được nói về mẹ, được kể về mẹ, được sống những giây phút thiêng liêng với mẹ.

Khi chúng ta còn nhỏ, mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết, chăm lo cho chúng ta khôn lớn từng ngày. Thế rồi năm tháng trôi đi, chúng ta dần trưởng thành, bước vào cuộc sống với những ước mơ, bộn bề lo toan. Có những lúc dường như chúng ta đã quên đi mẹ, để rồi đến một lúc nào đó, ta chợt giật mình nhận ra mình đã có lỗi với mẹ. Còn mẹ thì sao? Dù ở bất cứ nơi đâu, mẹ vẫn mãi dõi theo từng bước và luôn yêu thương đứa con của mình. Vì vậy nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

“ Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn yêu con”.

Dành cho mẹ - món quà của tình yêu là tổng hợp những câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con - một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, bạn đọc sẽ tìm lại và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về kí ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, người đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta.

Các em ạ! Khi đọc truyện ngắn Đôi tay mẹ của tác giả Thomas Kempis cô rất xúc động. Với lối viết văn mộc mạc, đơn giản, dễ hiểu, tác giả đã tạo nên hình ảnh đôi tay người mẹ, đôi bàn tay làm việc vất vả vì con, vì gia đình trở nên gần gũi thân thương đến kì lạ.

Nhưng có lẻ truyện ngắn Phép nhiệm màu của mẹ sẽ làm cho bạn đọc không khỏi khâm phục người mẹ, bà đã dành cả trái tim và niềm tin mãnh liệt vào đứa con bị tật nguyền của mình, để giờ đây anh ấy trở thành một người đàn ông có cuộc sống như bao người bình thường khác. Chính nghị lực phi thường và tình thương con vô bờ của mẹ đã làm được tất cả.

Còn rất nhiều những câu chuyện hay và đầy ý nghĩa trong sách đang chờ các em đón đọc...

Cô mong rằng, tất cả chúng ta, đặc biệt là các em học sinh nữ, các em hãy luôn tự hào mình là phụ nữ. Dù trong cuộc sống đôi khi chúng ta là người chịu thiệt thòi hơn.Và có ai đó nói rằng: “Người phụ nữ là một nửa thế giới”. Đúng vậy, từ xưa đến nay đã có bao nhiêu người mẹ, người chị đã làm nên huyền thoại. Và chúng ta, thế hệ của cô và các em hãy tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời ấy.

THƯ VIỆN THCS LÊ HỒNG PHONG