Giới thiệu sách nhận ngày kỉ niệm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ năm - 13/07/2017 14:58
NXBTreStoryFull 05222013 042210

Kính thưa thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

Bác Hồ đã từng nói:

“ Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà ViệtNam”

Muốn tìm hiểu về một quốc gia, người ta thường thông qua cánh cửa nhiệm màu mang tên lịch sử. Ở nhiều nước trên thế giới, lịch sử là một môn học hết sức quan trọng, là nguồn cảm hứng vô tận cho các ngành nghệ thuật khai thác, xây dựng thành những tác phẩm có giá trị...Là một công dân Việt Nam chúng ta phải biết lịch sử Việt Nam, đặc biệt là học sinh ngồi trên ghế nhà trường các em cần phải biết nhiều hơn về lịch sử văn hóa nước ta.

Và hôm nay, nhằm kỷ niệm ngày quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2016). Thư viện trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ sách “Hỏi đáp lịch sử Việt Nam”. Do nhà xuất bản trẻ phối hợp với các giảng viên trường đại học khoa học xã hội và nhân văn biên soạn. Bộ sách gồm 10 tập. Mỗi tập là một giai đoạn lịch sử khác nhau.

Tập 1: Từ khởi thủy đến thế kỉ thứ 10

Tập 2: Nước ViệtNamdưới thời nhà Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ

Tập 3: TỪ khởi nghĩa Lam Sơn đến nữa đầu thế kỉ 19

Tâp 4: Cuộc kháng chiến chống Pháp lần thứ 1(1958- cuối TK 19)

Tập 5: Đầu thế kỷ 20 đến ngày thành lập Đảng cộng sản ViệtNam

Tập 6: Từ xô viết Nghệ Tĩnh đến cách mạng tháng 8 ( 1930-1945)

Tập 7: Cuộc kháng chiến chống Pháp lần thứ 2(1945-1954)

Tập 8: Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước(1945-1965)

Tập 9: Từ xuân mậu thân đến chiến dịch Hồ Chí Minh(1965-1975)

Tập 10: ViệtNam30 năm xây dựng và phát triển

Sách được trình bày theo dạng hỏi đáp, mỗi tập sách sẽ đi sâu vào tìm hiểu một giai đoạn cụ thể, đảm bảo tính chính xác khoa học nhưng cũng rất súc tích ngắn gọn, dễ đọc. Thầy cô giáo và các em có thể dễ dàng tra cứu dựa theo mục lục của sách. Các em có biết người được phong danh hiệu Lưỡng Quốc trang nguyên của ViệtNamlà ai? Nhân vật nào trong lịch sử được phong hiệu là vua đầm lầy, người lừng danh Hùm Thiêng Yên Thế là chí sĩ nào,... cùng với rất nhiều những nhân vật và sự kiện độc đáo khác có trong sách đang chờ chúng ta tìm đọc và khám phá.

Bộ sách được ghi chép bởi các nhà nghiên cứu, với sự hỗ trợ to lớn của dân gian, của dòng chảy lịch sử Việt Nam với hơn 4000 ngàn năm dựng nước và giữ nước đã trở thành một kho tàng kiến thức quý giá, vun bồi lòng yêu nước lòng tự hào dân tộc; là những kinh nghiệm sống đã được chứng minh qua thực tiễn, để người Việt Nam thời hiện đại có thể học hỏi xây dựng bản lĩnh cho mình khi hòa nhập vào dòng chảy cuồn cuộn của thế giới. Bộ sách Hỏi đáp lịch sử ViệtNamcòn hỗ trợ rất nhiều trong môn học Lịch sử, và cũng là kiến thức rât cần thiết cho mỗi chúng ta, hi vọng bộ sách là nguồn tài liệu quý giá đối với thầy cô và các em học sinh.

An Mỹ, ngày 12 tháng 12 năm 2016

Thư viện THCS Lê Hồng Phong