Hội thi " Nét đẹp học đường"; Văn hóa trong lời nói - Thân thiện trong hành vi"

Thứ tư - 23/07/2014 21:37
Sáng ngày 16/ 01/ 2014, trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi " nét đẹp học đường" vói chủ đề: Văn hóa trong lờ nói, thân thiện trong hành vi.
img 0231 500

img 0245 500

img 0184 500

img 0188 500

Hội thi đã được chuẩn bị khá chu đáo về nội dung với hàng loạt câu hỏi xoay quanh những vấn đề nóng đã và đang xảy ra trong đời sống và học tập của học sinh; nhằm giúp cho các em có nhận thức đúng đắn về tình bạn, cách cư xử và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, bằng những câu hỏi:

- Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn nói rằng: "Sống trên đời cần có một tấm lòng". Em hiểu gì về câu nói trên?

-  Hôm nay, các em tự hào về nhà trường. Ngày mai, nhà trường tự hào về các em.

Hãy trình bày suy nghĩ của em về câu nối đó ?

- Có người nói rằng: Trời cho ta sức mạnh để giúp đỡ người khác, yếu hơn mình, chứ không phải dùng sức mạnh để uy hiếp  người khác.

Hãy nêu suy nghĩ của mình về nhận định trên.

-  " Hãy nuôi dưỡng một trái tim giàu nhân ái, sẵn lòng bày tỏ lòng vị tha và nhân ái, sẻ chia". Điều đó làm con người cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và đáng yêu hơn.

Em muốn gởi các bạn của mình điều gì qua nhận định trên?
 Bên cạnh đó, với một số tình huống đặt ra dành cho khán giả trong hội thi lần này không ngoài mục đích giáo dục kỹ năng sống cho HS, đã đem đến cho hội thi một không khí sôi nổi, hào hứng và đầy sự phấn khích. Tất cả trả lời  của các em học sinh đã phần nào giải đáp những thắc mắc, trăn trở trong hành vi cũng như cách ứng xử mà mấy lâu nay các em còn sai sót; nhằm giúp các em soi rọi lại để có định hướng tốt hơn trong quan hệ giao tiếp trong học đường.
 Thành công lớn nhất của hội thi lần này không ngoài mục đích giáo dục hạnh kiểm, ý thức trách nhiệm của bản thân và cộng đồng, quan hệ mẫu mực với bạn bè, điều chỉnh hành vi, lối sống; và trên hết tạo môi trường giáo dục lành mạnh,an toàn... để hình ảnh bạn bè luôn là những hình ảnh đẹp trong mắt mọi người.
Cuộc thi sẽ được tiếp tục diễn ra cho đến cuối tháng 02/ 2014. Hy vọng rằng, với ý nghĩa của cuộc thi lần này sẽ là tác nhân mạnh mẽ để ngôi trường THCS Lê Hồng Phong thật sự xứng đáng là ngôi trường: Vững về chất lượng học tập. mạnh về chất lượng hạnh kiểm".

img 0198 500

img 0204 500