Chi bộ THCS Lê Hồng Phong

Thứ sáu - 28/07/2017 09:44
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Đảng trong trường học, sau khi được thành lập, chi bộ quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng trong trường học.

            Năm học 1999-2000, trường THCS Lê Hồng Phong được thành lập. Vào thời điểm này, chi bộ chỉ có 06 Đảng viên trên tổng số 22 CB-GV-NV do Đồng chí Trần Ngọc Sơn làm bí thư, Đồng chí Nguyễn Thị Nhường là Phó Bí thư.

            Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Đảng trong trường học, sau khi được thành lập, chi bộ quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng trong trường học. Thông qua các buổi sinh hoạt chủ điểm, kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, hoạt động ngoài giờ lên lớp... nhằm giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho học sinh.

            Bên cạnh đó, chi bộ còn tập trung đến nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn mà chi bộ đã phấn đấu nhiều năm qua và đến nay đã khẳng định được vị thế của nhà trường trong Thành phố Tam Kỳ.

            Mặt khác, chi bộ đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, xem đây la công tác không kém phần quan trọng nhiệm vụ chính trị của mình. Qua nhiều năm, những quần chúng được chi bộ giúp đỡ, giáo dục đã từng bước trưởng và đã đứng vào hàng ngũ của Đảng.

            Theo năm tháng, số lượng Đảng viên đã tăng lên, công tác xây dựng Đảng được mở rộng đến các tổ chuyên môn. Các Đảng viên đều nắm giữ các vị trí then chốt từ đoàn thể cho đến tổ chuyên môn.

            Do vậy, từ năm học 1999-2000 đến nay, chi bộ Lê Hồng Phong luôn được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Trường THCS Lê Hồng Phong cũng liên tục được nhận trường tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền.

            Hiện nay, chi bộ có 16 Đảng viên – tỷ lệ 45,7% trên tổng số CB-GV-NV. Hầu hết, các Đảng viên đều có trình độ Đại học. Tất cả các Đảng viên đều có gương mẫu, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong của Đảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay3,552
  • Tháng hiện tại150,449
  • Tổng lượt truy cập3,966,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây