Hương vị đầu mùa "trái ngọt"

Thứ sáu - 04/08/2017 12:58
Dẫu còn đó lắm thiếu thốn về cơ sở vật chất, dẫu con đường đến trường còn lắm lầy lội khi mùa mưa đến; dẫu biết rằng còn đó bao phụ huynh còn lắm băn khoăn khi đưa con em mình đến trường nhập học đúng tuyến…Và tất nhiên, trong đó chất lượng đầu vào thấp là điều dễ hiểu, bởi một điều đơn giản Họ đã cho con em mình đi học trường khác hết rồi. Do vậy, không gì có thể ngạc nhiên, số lượng, chất lượng ngày một ít đi.


                   Khó khăn lại chồng chất khó khăn, nghe đâu năm học 2012, ngôi trường này vẫn chưa có gì thay đổi về diện mạo. Như một phản xạ tự nhiên, âm thầm, cần mẫn, chất chiu “Đãi cát tìm vàng”. Cũng khó lắm mới chọn cho đủ số lượng học sinh trong các đội tuyển.
          Cảm động lắm! Vượt qua bao khó khăn của cuộc sống đời thường; vượt qua sức khỏe cần kề ngưỡng 132 mà vẫn miệt mài chung tay, góp sức tạo nên chất lượng học sinh giỏi cho các đội tuyển bằng tất cả tâm – tình, bằng cả trách nhiệm lương tâm vốn có của một người thầy.
          Và rồi, ngày lại ngày, “Trời xanh khéo thử lòng người”, kết quả học sinh giỏi đã đến như một tất yếu: Huy chương vàng Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia năm học 2010-2011, danh sách chính thức đội tuyển HSG cấp Thành phố lại dài ra đến 5 em và khảo sát TNTH, giải toán bằng máy tính Casio nhất toàn đoàn năm học 2011-2012.
          Có gì vui hơn khi người gieo hạt cho một mùa “trái ngọt”, “trái ngọt” của tấm lòng, nâng niu, trân trọng và hướng đến một tương lai tốt đẹp cho ngôi trường còn lắm bề bộn, để rồi mai lại được đón nhận cái tình – tâm từ các em.
          “Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
          Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
          Gọi tiếng thầy với cả tin yêu”
          Trong cái se lạnh đầu đông và tràn ngập niềm vui của hương vị đầu mùa “trái ngọt”, đôi lòng tản mạn về “người chèo đò” tâm huyết trên dòng sông tri thức, mãi trong tôi luôn tràn ngập niềm tin, yêu thương. Những người làm nền điều kỳ diệu hôm nay, mãi mãi xứng đáng cho bao thế hệ học sinh, đồng nghiệp mến phục, tin yêu… cho dù cuộc sống phía trước còn lắm nỗi lo toan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,364
  • Tháng hiện tại3,684
  • Tổng lượt truy cập4,140,307
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây