Hạnh phúc là sẻ chia

Chủ nhật - 16/07/2017 09:55
Cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của hai gia đình không may gặp quá nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Một người mẹ đi làm thuê, chẳng may bị tai nạn chìm đò để lại 3 trẻ thơ đang tuổi ăn học. Một gia đình người cha vừa qua đời, tiếp đến là người anh ruột ra đi sau  một cơn bệnh hiểm nghèo và sau đó không lâu người mẹ cũng ra đi vì quá đau buồn, để lại 3 trẻ thơ không nơi nương tựa. Đó tất cả là những gì mà thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong được biết qua những thông tin ngắn gọn.

Xót xa và cảm thông cho 2 gia đình đáng thương ấy, một lần nữa, truyền thống "Tương thân tương ái", đồng cảm sẻ chia đã nhanh chóng lan truyền trong tất cả các thầy, cô giáo và các em học sinh qua buổi nói chuyện dưới cờ.

Và cứ thế, phong trào quyên góp ủng hộ, giúp đỡ cho 2 gia đình gặp bất hạnh ấy cứ thế diễn ra. Mỗi lớp, mỗi thầy, cô giáo không ai giống ai về số tiền đóng góp, song tất cả đều có chung sự cảm thông, có chung nỗi trăn trở với hoàn cảnh đáng thương này. Không ai bảo ai, lặng lẽ, âm thầm nhưng chứa chan niềm vui khi được chung tay góp sức bằng nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia và đồng cảm.

Chỉ sau 1 tuần vận động, với số tiền gần 4 triệu đồng cũng đã nói lên rất nhiều điều ở một ngôi trường cũng còn lắm những học sinh mồ côi, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

img 0300 500

Bất hạnh, thiếu thốn  thì nơi nào cũng có, song có lẽ với 2 học sinh Thu Ny- THCS Lê Lợi và Nguyễn Thị Tuyên- THCS Nguyễn Khuyến ai cũng chạnh lòng, xót xa.Đén thăm và trao quà ( mỗi phần 2 triệu đồng) cho 2 em, chúng tôi không thể cầm lòng trước hoàn cảnh quá đau buồn và lo lắng; bởi 2 em còn quá nhỏ; đặc biệt là em THu Ny còn quá nhỏ, đang học lớp 6. Không biết rồi đây ai sẽ lo cho các em. Vật chất thì có thể cộng đồng, các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ, nhưng tinh thần đó là một mất mát lớn không gì bù đắp nổi.

img 0300 500

Chia tay 2 em, lòng chúng tôi quặn thắt. Có lẽ tết này các em không có được niềm vui trọn vẹn như những tết trước. Nhưng chúng tôi hy và tin tưởng rằng, tập thể HĐSP và học sinh THCS Lê Lợi và Nguyễn khuyến sẽ làm hết sức mình để các em vơi đi nỗi buồn trong những ngày tết đến xuân về, các em sễ dược sống trong tình thương yêu của các thầy, cô giáo và bạn bè.

img 0300 500

Còn với thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn khi tất cả đã cảm thông và sẻ chia với 2 mảnh đời bất hạnh.Cuộc sống sẽ có thêm ý vị mỗi một khi chúng ta thấm thía: Hạnh phúc là sẻ chia.