Tấm gương người tốt, việc tốt

Chủ nhật - 16/07/2017 20:45
Tấm gương người tốt, việc tốt không tham của rơi của Thành Tâm là tấm gương tiêu biểu cho đức tính tốt đẹp, là truyền thống tốt đẹp của học sinh THCS Lê Hồng Phong. Hy vọng rằng, Thành Tâm là tấm gương sáng ngời cho các bạn trong Liên Đội học tập và noi theo.
Vào một buổi sáng tháng 8 đầu năm học, em Thành Tâm, học sinh lớp 7/4 đến trường sớm hơn thường lệ. Do thời tiết của những ngày cuối hè còn oi bức, Thành Tâm dạo tìm bóng mát để chờ đến giờ vào lớp.

img 3964 500

Đang rảo bước , bổng Thành Tâm giât mình trước  mặt em là tờ bạc 500.000đ của ai đó đánh rơi. Vội vàng nhặt lên và cũng vội vàng em đến thưa chuyện và trao lại số tiền này cho thầy Hiệu phó để trả lại cho người đánh rơi.

img 3966 500

Đúng như đoán, sau 2 tiết học, một bạn học sinh Huỳnh Thị Thanh Doanh, lớp 7/1 đã đến xin nhận lại số tiền mà em đã đánh rơi sáng nay. Nhận lại được số tiền quá lớn đối với một học sinh lớp 7, nỗi vui mừng rạng rỡ trên khuôn mặt của em thật sự  làm cho chúng tôi vô cùng cảm động; bởi niềm vui và may mắn đã thật sự đến với em bằng tấm lòng thật thà, trong sáng và cao đẹp của em Thành Tâm.

img 3970 500