Tôn vinh nét đẹp Phụ nữ Việt Nam

Thứ tư - 15/07/2015 09:38
Trong suốt chiều dài đấu tranh giữ nước của dân tộc, hình ảnh người phụ nữ Việt Namlà một biểu tượng cao đẹp cho tinh thần bất khuất, đảm đang. Và gần gũi hơn là hình ảnh người mẹ tần tảo sớm chiều, hi sinh thầm lặng, độ lượng, chở che cho đàn con sẽ không bao giờ phai mờ trong kí ức của mỗi chúng ta.
img 5479 500
 
img 5503 500
 
img 5494 500
 
img 5492 500


Hạnh phúc thay cho những ai đang còn mẹ để được sống trong tình yêu thương, được vỗ về ôm ấp.

        Để trân trọng những giá trị cao đẹp của người mẹ, ngày 20/10/2014, Công đoàn trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

        Mở đầu buổi sinh hoạt, cô giáo Lê Thị Thúy Hằng – tổ trưởng Nữ công ôn lại truyền thống anh hùng của các thế hệ phụ nữ qua hai cuộc kháng chiến đấu tranh giữ nước, cũng như trong thời kì xây dựng đất nước.
   Với tình cảm của mình, các em học sinh và cô giáo đã đem đến buổi sinh hoạt những bài hát ca ngợi tấm lòng người mẹ thủy chung, hi sinh, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.
   Cũng trong buổi sinh hoạt này, cô Trần Thị Nguyệt – cán bộ thư viện – đã giới thiệu tác phẩm “Đóa hồng tặng mẹ”, do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2012.
  Nội dung cuốn sách là bài học về giá trị nhân văn, về lẽ sống ở đời. “Mẹ dạy tôi rất nhiều điều “Phải sống trung thực, ngay thẳng. Phải biết ơn nhưng không được nhớ oán. Phải biết tha thứ, yêu thương người khác”. Giờ con mới biết những lời nói đó là tài sản quí lớn nhất mà mẹ đã dành cho con. Con nhớ mẹ nhiều lắm, nhất định con sẽ làm theo những gì mẹ dạy.”

     Buổi sinh hoạt diễn ra rất sôi nổi nhưng cũng vô cùng sâu xa và lắng đọng. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ cảm nhận được những giá trị cao quí và tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, người mẹ của chúng ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay6,121
  • Tháng hiện tại143,510
  • Tổng lượt truy cập3,959,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây