Hoạt động ngoại khóa cần đổi mới để thu hút học sinh

Thứ hai - 02/04/2018 21:21
Hoạt động ngoại khóa là hoạt động thường xuyên trong mỗi học kì ở đó các em học sinh được thoải mái thể hiện khả năng của mình...
Các lớp tham gia phần thi của mình
Mắc dầu điều kiện nhà trường chưa có hội trường song với quyết tâm của tập thể tổ Hóa sinh thể dục là thực hiện đầy đủ các kế hoạch nhiệm vụ năm học. Và hoạt động ngoại khóa là một trong những nhiệm vụ đó. Trọng học kì II này tổ đã tiến hành tổ chức trên đối tượng học sinh khối 7 với chủ đề "tìm hiểu kiến thức về động vật" qua môn sinh học 7, nội dung là những kiến thức về động vật  xung quanh chúng ta với những câu hỏi tự luận ngắn gọn, cô đọng mà thú vị đòi hỏi học sinh phải có sự am hiểu thông qua việc thường xuyên đọc sách, báo...để trả lời câu hỏi. Ngoài ra, hình thức được tổ chức theo chương trình đường lên đỉnh Olimpia, với bốn đội thi là bốn lớp đã trải qua các phần thi khởi động, tăng tốc, về đích; xen giữa là phần thi văn nghệ hát những bài hát có tên các loài động vật... với hình thức này đã làm cho các phần thi trở nên hấp dẫn, sôi động hơn, đòi hỏi các em phải tư duy hơn, làm việc nhóm nhiều hơn. Kết thúc buổi ngoại khóa, kết quả thắng thua là không quan trọng bằng việc các em đã say sưa, tập trung tham gia các phần thi để thể hiện khả năng am hiểu cuả mình. Có lẻ đó là kết quả lớn nhất mà buổi ngoại khóa thu nhặt được để các thầy cô giáo trong tổ không ngừng suy nghĩ, tìm tòi mang đến cho các em những hoạt động bổ ích hơn.

Tác giả bài viết: pmp