Giáo viên tổ Toán - Lý - Tin với Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.
Tổ Toán - Lý - Tin tổ chức buổi ngoại khóa cho các em học sinh khối lớp 9.
Thực hiện kế hoạch đầu năm của nhà trường và của tổ, lúc 13h30' ngày 07/4/2017, tổ Toán - Lý - Tin và các em học sinh khối lớp 7 đã trải qua một buổi ôn tập kiến thức hết sức bổ ích tại sân trường với chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Tổ Toán Lý Tin tổ chức sân chơi và học - học và chơi Giải Toán trên mạng cấp trường cho tất cả học
Chào đón các em học sinh lớp 6 còn bỡ ngỡ khi mới lên đầu cấp, đồng thời muốn rèn luyện, hướng dẫn cho các em có thể học tập tốt hơn trong môi trường mới này, tổ Toán - Lý - Tin đã thực hiện buổi ngoại khóa chuyên đề với nội dung Rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh khối lớp 6 vào chiều ngày
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2014-2015, Tổ Toán - Tin - TD đã tổ chức kì thi Violympic cấp trường vào 8h00 ngày 20/1/2015 tại phòng Vi tính nhà trường.
Vào 7h30' giờ sáng ngày 24/12/2015, trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức hội thi giải toán bằng tiếng anh trên mạng. Đây là sân chơi rất bổ ích, giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng học toán và tiếng anh để trong thời gian đến có thể bắt nhịp cùng với chương trình đổi mới học toán song ngữ Việt – Anh của Bộ giáo dục.
Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2014, tổ chuyên môn Toán-Tin-Thể dục của trường THCS Lê hồng Phong, Tam Kỳ đã tổ chức buổi ngoại khoá cho học sinh khối lớp 9.
Nhằm giúp các em học sinh khối 6 chuẩn bị tốt các kiến thức chuẩn bị cho thi học kỳ 2 năm học 2013-2014. Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2014 tại hội trường THCS Lê Hồng Phong, tổ Toán - Lý - Tin tổ chức ngoại khóa Vui học - Ôn tập kiến thức Toán, Lý, Tin.
Nhằm tăng cường chất lượng học tập của học sinh khối 7, khắc phục tình trạng hiện nay học sinh khối lớp 7 còn nhiều lúng túng trong việc vẽ hình hình học trong chương trình hình học các lớp 6,7 hiện hành, giúp học sinh lớp 7 ham thích, tự tin hơn trong quá trình học môn hình học cấp THCS và rèn luyện học sinh kỹ năng vẽ hình hình học chính xác, khoa học, thẩm mỹ cho học sinh, tổ Toán-Lý-Tin trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức ngoại khoá cho học sinh khối lớp 7: "HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 7 VẼ HÌNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH HÌNH HỌC LỚP 6, LỚP 7” vào chiều ngày 26/9/2013.
Trong thực tế việc học của học sinh hiện nay chủ yếu là do ngoại lực tác động vào đó là: Của gia đình, của xã hội của, của bạn bè …. Do đó học sinh có tư tưởng trông chờ ỉ lại, học sinh không tự mình làm hoặc không muốn làm chỉ nhờ vào sự truyền thụ của giáo viên- “thầy làm sẵn”. Điều đó thường gặp trong thực tế nếu giao bài tập hơi khác so với bài thầy đã làm, học sinh thường lúng túng không tự mình tìm ra hướng giải, hoặc cách giải, hoặc học tự mình không thể tiến hành.