Trường THCS Lê Hồng Phong

http://lehongphongtamky.edu.vn


Ngoại khóa chuyên đề "Rèn luyện kỷ năng tự học cho học sinh"

   Trong thực tế việc học của học sinh hiện nay chủ yếu là do ngoại lực tác động vào đó là: Của gia đình, của xã hội của, của bạn bè …. Do đó học sinh có tư tưởng trông chờ ỉ lại, học sinh không tự mình làm hoặc không muốn làm chỉ nhờ vào sự truyền thụ của giáo viên-  “thầy làm sẵn”. Điều đó thường gặp trong thực tế nếu giao bài tập hơi khác so với bài thầy đã làm, học sinh thường lúng túng không tự mình  tìm ra hướng giải, hoặc cách giải, hoặc học tự mình không thể tiến hành.

  Tri thức là vô tận, kiến thức của từng người thì có hạn; cuộc sống ngày càng phát triển và yêu cầu ngày càng cao. Vì vậy chỉ có tăng cường tự học, tự bồi dưỡng mới thích ứng được với cuộc sống hiện đại.
         Trong phong trào đẩy mạnh các hoạt động đổi mới phương pháp dạy -  học nhằm phát huy tính tích cực của học sinh trong học tập, tạo điều kiện cho học sinh được suy nghĩ nhiều hơn, được làm nhiều hơn và thảo luận nhiều hơn, được tham gia nhiều hơn trong quá trình học tập để tự chiếm lĩnh kiến thức. Tổ chuyên môn Toán-Lí-Tin của trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi ngoại khoá :
             CHUYÊN ĐỀ :
                                     RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TỰ HỌC CHO HỌC SINH.
cho học sinh khối 8 của trường vào ngày 11/10/2012.
           Sau hơn ba giờ tham gia ngoại khoá, các em đã tham gia phát biểu về cách tự học đạt hiệu quả cao của các em, nghe các thầy cô hướng dẫn, các em đã nắm được qui trình tự học :
          1. Tự tạo niềm vui, say mê và ham muốn trong học tập
          2. Lập kế hoạch học tập.
             3. Thực hiện kế hoạch.
          4. Tự kiểm tra thực hiện kế hoạch.
Và một số kỹ thuật học tập đạt hiệu quả cao :
          *kỹ thuật 1:
          1/ Đọc đi đọc lại
             2/ Nắm ý chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây