Buổi ngoại khóa lần thứ I năm học 2018 - 2019 của tổ Toán-Tin dành cho học sinh khối 9

Thứ sáu - 19/10/2018 00:10

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch chuyên môn năm học 2018 - 2019, nhằm đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê tìm tòi, nghiên cứu của học sinh, đúng vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 18/10/2018, tổ Toán Tin trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức cho HS khối 9 tham gia ngoại khóa tại Vườn Sáng Tạo thuộc Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Tam Kỳ.
         Tại đây các em được các  giáo viên của Vườn Sáng Tạo giới thiệu ý nghĩa hoạt động của Vườn Sáng Tạo, khám phá một số sản phẩm khoa học kỹ thuật, trải nghiệm và tự thực hành các sản phẩm khoa học sáng tạo dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy giáo của trung tâm. Các em còn được xem tận mắt màn trình diễn nhạc lửa hết sức độc đáo, hấp dẫn của thầy Thành - giáo viên đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đặc biêt, trong buổi Ngoại khóa này, em Trần Đăng Khoa học sinh lớp 9/1 của nhà trường đã giới thiệu với thầy cô và các bạn sản phẩm Quạt hơi nước do em nghiên cứu, chế tạo. Một nhóm học sinh của ba lớp 9 dưới sự hướng dẫn của giáo viên Vườn Sáng Tạo cũng đã chế tạo được 1 sản phẩm rôbot có khả năng di chuyển và tự động đổi hướng khi gặp vật cản thông qua việc lập trình của các em.
         Các hoạt động của buổi ngoại khóa thực sự hấp dẫn, bổ ích và thu hút các em HS tham gia. Hi vọng rằng, sau buổi ngoại khóa này, các em sẽ xây dựng ý tưởng và bắt tay vào thực hiện những ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm hết sức hữu ích phục vụ đời sống con người. Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp và đã khép lại trong niềm vui hân hoan của cô trò trường THCS Lê Hồng Phong.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa: